CỬA HÀNG THỰC PHẨM NGỌC TRINH ĐƯỢC TÀI TRỢ KINH PHÍ THỰC HIỆN SÁNG KIẾN

HỘ KINH DOANH CỬA HÀNG THỰC PHẨM NGỌC TRINH, đến từ số 30, Nguyễn Thị Minh Khai, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng tham gia Chương trình tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sáng tạo Đợt 1/2016 với sáng kiến: “Phát triển mô hình liên kết sản xuất và kinh doanh tiêu thụ chả bò”.
 
Là một người trẻ vừa mới tiếp quản hoạt động sản xuất kinh doanh của gia đình sau thời gian học tập và công tác tại TP Hồ Chí Minh, tuy nhiên chị Trần Anh Thảo đã biết chủ động tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài để phục vụ cho quá trình đổi mới hoạt động sản xuất kinh doanh của hộ.

 

Hộ kinh doanh Cửa hàng thực phẩm Ngọc Trinh có thế mạnh là kinh nghiệm 09 năm buôn bán trong lĩnh vực thực phẩm chế biến (các loại chả), có mạng lưới khách hàng ổn định, với khả năng tiêu thụ từ 2 – 3 tấn thực phẩm/tháng. Với mong muốn mở rộng thị trường, chủ động sản xuất, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn sản phẩm, kết hợp qua tìm hiểu nhu cầu và khảo sát thị trường, chị Trần Anh Thảo nhận thấy dung lượng thị trường vẫn còn rất lớn cho các loại thực phẩm chế biến, trong đó đặc biệt là sản phẩm chả bò (100% nguyên chất) do chưa có đơn vị/doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh tại thị trường Sóc Trăng. Nghĩ là làm, để định hướng được cách thực hiện sản phẩm chả bò, chị đã thực hiện các chuyến đi học tập kinh nghiệm tại Đà Nẵng (địa phương nổi tiếng với món chả bò), sau đó tiến hành sản xuất thử nghiệm, cho khách hàng dùng thử và điều chỉnh hương vị phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng thị trường Sóc Trăng. Đồng thời, kết hợp với các nguyên liệu đặc trưng của địa phương như hành tím, nước mắm,…để tạo nên nét riêng cho sản phẩm chả bò của hộ kinh doanh. Song song đó, để tạo đầu ra cho sản phẩm mới, có thể tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, chị sẽ tiến hành đa dạng hóa kích cở, hình thức sản phẩm chả bò và xác định 03 kênh phân phối chính là: i) Bán và cho dùng thử trực tiếp tại cửa hàng; ii) Thông qua nhà phân phối lớn cũng như các đại lý ở các tỉnh lân cận; iii) Thông qua các quán ăn, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 

Việc thực hiện thành công sáng kiến sẽ góp phần gia tăng giá trị ngành nông nghiệp của tỉnh, tạo ra sự thay đổi trong chuỗi giá trị các sản phẩm thịt bò, hành tím, nước mắm. Đồng thời hộ kinh doanh cũng từ đó tăng doanh thu và vững tin để phát triển bền vững.

 

Kết quả với đề xuất sáng kiến trên, Hộ kinh doanh Cửa hàng thực phẩm Ngọc Trinh đã đạt được mức tài trợ tối đa là 99.000.000 đồng trong tổng kinh phí là 227.700.000 đồng.  

   

 

Thông tin Hộ kinh doanh:
- Người đại diện: Trần Anh Thảo;     
- Địa chỉ: Số 30, Nguyễn Thị Minh Khai, khóm 6, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.
- Điện thoại: 01238.874.000
 
Huỳnh Hữu Hiệp – Cán bộ hỗ trợ Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Chương trình tài trợ DNNVV sáng tạo - Dự án Phát triển DNNVV tỉnh Sóc Trăng 

Địa chỉ: Lầu 2, số 21, đường Trần Hưng Đạo, phường 3, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng

Điện thoại: 0299.3821822 - 0299.3828829, Fax: 0299.3626261

Facebook: www.facebook.com/soctrangsme

Website: doanhnghiepsangtao.soctrangsme.vn - Email: doanhnghiepsangtao@soctrangsme.vn